Hotline: 0934.20.20.20

Hội thảo Nhà máy Xanh thu hút doanh nghiệp tham dự

Hướng tới mục tiêu nâng cao hiểu biết và chia sẻ kinh nghiệm về Công trình Xanh nói chung và Nhà máy Xanh nói riêng. Hội thảo về Nhà máy Xanh đã diễn ra tại Khu công nghiệp Long Hậu được nhiều đơn vị ban ngành quan tâm.

Hướng tới mục tiêu nâng cao hiểu biết của doanh nghiệp về Công trình Xanh, Nhà máy Xanh...với sự góp mặt từ các diễn giả giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng, hội thảo đã diễn ra thành công với sự tham gia đông đảo của hơn 70 đại diện doanh nghiệp.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp cũng đã có cơ hội giao lưu kết nối và hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công trình xanh. Một số doanh nghiệp sau khi tham gia chương trình cho biết sẽ có động thái tích cực để sớm triển khai mô hình công trình Nhà Máy Xanh tại doanh nghiệp mình, hướng đến lợi ích phát triển bền vững lâu dài trong tương lai.

Hiện nay, xu hướng xây dựng Nhà máy Xanh đang phát triển mạnh trong bất động sản công nghiệp. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng đến việc xây dựng Nhà máy Xanh một cách đúng đắn, dù những lợi ích của Nhà máy Xanh đều mang tính lâu dài và bền vững. Vẫn còn một số nhà đầu tư cho rằng, CNhà máy Xanh chỉ phục vụ cho quá trình truyền thông và đẩy mạnh doanh thu, hoặc chỉ dành cho doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp muốn xuất khẩu ra nước ngoài.

Điều này dẫn tới những lợi ích về chi phí cơ sở hạ tầng, thời gian hoàn vốn xây dựng ngắn, chi phí duy tu, đặc biệt là môi trường lành mạnh, tăng hiệu suất lao động thường bị doanh nghiệp bỏ qua. Có thể thấy rằng, đầu tư vào Nhà máy Xanh không chỉ là hoạt động chiến lược nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời còn nâng cao trách nhiệm, duy trì hình ảnh doanh nghiệp trong mối quan hệ cộng đồng.

Một số công trình NHÀ MÁY XANH khác:

Công trình nhà máy may mặc được cải tạo trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc A - Huyện Bình Chánh - Thành Phố Hồ Chí Minh.Với đặc thù diện tích xưởng lớn diện tích xây xanh ít sau khi có định hướng cải tạo chủ đầu tư đã chủ động hợp tác với các kiến trúc sư đưa giải pháp xanh, không gian xanh vào công trình nhằm tạo nên không gian làm việc lý tưởng, thân thiện.
Trên nền xưởng cũ các kiến trúc sư đã sử dụng các giải pháp như vườn đứng, cảnh quan xung quanh, vật liệu thông gió, trần gỗ nhựa... Tạo nên môi trường thân thiện giảm nhiệt lượng trong nhà đồng thời tiết kiệm đáng kể công suất điều hòa.

Công ty ABB Bắc Ninh

Công ty ABB là đơn vị hàng đầu về sản xuất thiết bị điện công nghiệp cũng đã đầu tư hệ thống Điện năng lượng mặt trời áp mái (PV solar rooftop system)

Mr. Xanh St

 

Xem tin khác

Chat với NHÀ MÁY XANH