Hotline: 0934.20.20.20

Từ một nhà máy cũ, bị bỏ hoang biến thành công trình nhà máy xanh

Nhà máy đã được cải tạo từ một nhà máy cũ, bị bỏ hoang và không được sử dụng trong một thời gian dài. Trở thành một nhà máy được phủ toàn bộ cây leo, cây xanh vườn đứng và trở thành một Nhà máy xanh đúng nghĩa!

Thời kỳ kinh tế hội nhập ngày càng phát triển, các nhà máy xí nghiệp mọc nên ở khắp nơi cùng với đó là vẫn đề tác động xấu tới không khí và môi trường là không thể tránh khỏi. Một yêu cầu cấp bách hàng đầu trước áp lực ô nhiễm môi trường tại các nhà máy, các khu công nghiệp cần có giải pháp tích cực để cải thiện môi trường. Giải pháp “nhà máy công nghiệp xanh” là  1 lựa chọn đang được rất quan tâm hiện nay.

Từ vấn đề đó mà một xưởng may tại  TP. Hồ Chí Minh đã được một nhóm KTS tư vấn và thiết kế cảnh quan khu công nghiêp. Tạo nên một môi trường làm việc chất lượng cao cho công nhân trong các tòa nhà với chi phí sử dụng điện năng cho việc làm mát giảm rõ rệt.

Hiện trạng nhà máy công nghiệp trước cải tạo tại TP.HCM

Chủ đầu tư yêu cầu đổi mới nhà máy cũ này thành nơi làm việc lý tưởng cho nhân viên với điều kiện làm mát bằng cách tự nhiên, không gian tự nhiên xanh bao quanh bởi nhiều cây xanh.

Nhóm KTS đã thiết kế chi tiết từng mảng Xanh cho nhà máy

Tầng 1 là không gian sáng tạo để trưng bày các mẫu, khu tập trung và các khu vực chỗ ngồi nghỉ ngơi hoặc tiếp khách. Nằm giữa các khu vườn tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho mọi người. Điều này cũng được đánh giá cao bởi những khách hàng tới xưởng sản xuất và sự sáng tạo của công ty.

Tầng 2 là không gian mở cho các khối văn phòng, các nhóm thiết kế, công nhân làm việc trong xưởng tự do di chuyển và tầm nhìn qua của các khung cửa kính để thúc đẩy làm việc một cách hiểu quả nhất. Không gian xanh nhẹ và cách làm mát tự nhiên từ các khối cây xanh thúc đẩy công việc có chất lượng cao.

 
Tại các ban công xung quanh khu xưởng đều được trồng rất nhiều cây xanh, tại điểm giúp có view nhìn thoáng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 
 
 
 
 
 
Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà máy
Nhà máy Xanh (NhamayXANH.com) đồng hành cùng thực hiện bài viết này.
Mr. Xanh St

Xem tin khác

Chat với NHÀ MÁY XANH